Chỉ với vài thiết bị thông minh đơn giản bạn đã có thể sở hữu ngay một ngôi nhà có “IQ”

Chia sẻ bài viết này

Thế giới ngày càng phát triển và kéo theo đó là sự sáng tạo không ngừng về những công nghệ thiết bị thông minh có giá trị phục vụ con người lớn hơn. Rất nhiều người chọn áp dụng những công nghệ đó vào trong đời sống của mình, tạo được những trải nghiệm cuộc sống khác biệt và tiện nghi hơn rất nhiều.

Hiện tại đã có rất nhiều thương hiệu lớn tham gia vào thị trường, tạo nên một sự đa dạng và phong phú hơn cho thị trường nhà thông minh. Nhờ vậy những thiết bị này ngày càng có giá cả phải chăng hơn và cho phép chủ nhà chuyển từ căn hộ bình thường của mình thành một ngôi nhà thông minh dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn hoàn toàn có thể ngay lập tức biến ngôi nhà hiện tại của mình thành một smart home từ những gợi ý khởi đầu như sau:

Loa thông minh

Với sự xuất hiện của Google Home, Amazon Echo được sản xuất với trí tuệ nhân tạo thế hệ mới, những thiết bị này được thiết kế để giúp quản lý cuộc sống hằng ngày của bạn dễ dàng hơn. Hay gần đây nhất chúng ta có AI thuần việt Maika, một trợ lý ảo với ngôn ngữ thuần Việt Nam sẽ thân thiện hơn với thị trường ở nước ta.

Hệ thống chiếu sáng thông minh

Bạn có thể trực tiếp nói chuyện với trợ lý ảo thông qua loa thông minh để thiết lập hay thực hiện các hành động cụ thể. Từ việc nhắc nhở các công việc hằng ngày đến trả lời mọi thể loại các câu hỏi của bạn, loa thông minh thật sự mang lại sự tiện lợi tối đa cho cuộc sống hằng ngày của bạn. Có thể nói, thiết bị đầu tiên mà bạn nên đầu tư là một chiếc loa thông minh. Trên thị trường cũng có rất nhiều loại loa với nhiều mức giá khác nhau, bạn có thể tuỳ chọn dựa trên nhu cầu của bản thân.

Loa thông minh là một trong những thiết bị thông minh

Hệ thống chiếu sáng

Hệ thống chiếu sáng thông minh dần được sử dụng nhiều hơn nhờ vào nhiều đặc điểm lợi ích. Việc dễ dàng lắp đặt hơn, tiêu thụ ít năng lượng hơn và có thể lập trình được giúp nó ngày càng được xem là sự lựa chọn để thay thế cho hệ thống tiêu chuẩn.Những bóng đèn thông minh có thể tiết kiệm cho bạn một nguồn năng lượng rất lớn, vì chúng sẽ tự tắt khi một người bước ra khỏi khu vực. Bạn cũng có thể thiết lập cường độ ánh sáng và độ phủ phù hợp với ngữ cảnh sử dụng của mình như đọc sách, xem phim, tiệc tùng giúp cho việc tiêu thụ năng lượng được cân bằng tốt hơn.

Đèn thông minh là thiết bị thông minh không thể thiếu

Hệ thống camera

Hệ thống camera thông minh được sử dụng như một phương án bảo vệ tốt nhất hiện tại. Sử dụng được cả trong nhà lẫn ngoài trời nhằm đảm bảo sự an toàn trong khu vực sinh sống của gia đình. Bạn hoàn toàn có thể kết nối với điện thoại của mình và dữ liệu sẽ được gửi trực tiếp cho bạn bất cứ lúc nào.

camera an ninh là một trong những thiết bị thông minh

Những chiếc camera thông minh thường được dùng để kiểm tra người ra vào khu nhà của bạn, nhận biết các chuyển động bất thường trong khu vực. Bạn cũng có thể dùng để quản lý con cái, vật nuôi hoặc đảm bảo an toàn của những người lớn tuổi khi bạn không có ở nhà.

Chuông cửa

Trong một hệ thống smart home thì chuông cửa thông minh là một trong những bổ sung khá mới và tiện lợi. Khi lắp đặt chuông cửa thông minh, bạn có thể giám sát và nói chuyện với khách. Thiết bị còn có tính năng chụp ảnh khách ghé thăm mỗi khi chuông cửa reo. Hơn nữa, bạn cũng có thể giao tiếp với mọi người trong gia đình bằng trò chuyện video ngay cả khi bạn không ở nhà.

Chuông cửa thông minh

Cảm biến thông minh

Cảm biến thông minh là các thành phần thiết bị cực kỳ quan trọng trong một hệ thống nhà thông minh. Như cảm biến chuyển động, cảm biến khói, cảm biến đóng mở, những thiết bị này giúp cho những sinh hoạt hằng ngày của bạn trở nên dễ dàng và an toàn hơn. Như khi bạn mở cửa đèn sẽ ngay lập tức sáng lên mà không cần phải dùng những thao tác thủ công nữa. Cảm biến té ngã sẽ báo hiệu về cho bạn nếu như trong khu vực có người bị ngã, phù hợp với gia đình có người lớn tuổi hoặc trẻ em.

Tóm lại

Thông qua hệ thống gồm những thiết bị thông minh, bạn không chỉ có được sự tiện nghi mà còn đảm bảo được an toàn trong khu vực sống của mình. Với một vài gợi ý khởi đầu như vậy là bạn đã có thể biến ngôi nhà của mình không chỉ trở thành ngôi nhà thông minh mà còn tạo ra một sự khác biệt to lớn trong môi trường sinh hoạt, góp phần tạo ra một tương lai bền vững hơn.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Khám phá thêm