Điều khiển nhà thông minh FPT Smart Home trên xe điện VinFast VF 8

Chia sẻ bài viết này

Sau một thời gian dài hợp tác thì FPT Smart Home cùng Vinfast đã tích hợp ứng dụng điều khiển nhà thông minh lên xe điện VinFast VF 8, giúp người dùng dễ dàng bật/tắt các thiết bị gia dụng thông minh, theo dõi ngôi nhà mọi lúc mọi nơi.

Ứng dụng Rogo SmartHome hỗ trợ người dùng điều khiển các thiết bị gia dụng thông minh thông qua màn hình giải trí xe điện VF 8

Điều khiển các thiết bị trong nhà FPT Smart Home từ xe điện VinFast VF 8
Rogo SmartHome là ứng dụng được tích hợp sẵn trong gói dịch vụ thông minh Smart Services của xe điện VinFast VF 8, giúp gia chủ có thể kết nối xe và ngôi nhà thông minh, để điều khiển các thiết bị điện thông minh qua ô tô điện dù ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào.

Để tương tác, quản lý các thiết bị trong nhà, người dùng có thể điều khiển riêng lẻ hoặc sử dụng các câu lệnh được thiết lập sẵn bằng giọng nói thông qua Trợ lý ảo VinFast. Ngoài ra, chủ xe có thể thực hiện thao tác thông qua màn hình cảm ứng 15,6 inch trên VF 8 cũng khá trực quan và rõ ràng.

Người dùng có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị trong nhà dù ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào, mang đến trải nghiệm thông minh và tiện ích

Đây là một trải nghiệm lần đầu xuất hiện trên các mẫu ô tô tại thị trường Việt Nam. Sự kết hợp giữa FPT Smart Home và VinFast đã mang lại những trải nghiệm đáng giá cho khách hàng. Điều này cũng góp phần thúc đẩy người dùng nhanh chóng đặt mua xe ô tô điện VinFast VF 8, đặc biệt là những người yêu thích công nghệ.

Một số tiện ích điều khiển nhà thông minh FPT Smart Home qua ứng dụng Rogo SmartHome bao gồm:

• Điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, tắt bật công tắc, mở/đóng cổng, rèm cửa

• Bật, tắt, đổi màu hệ thống đèn trong nhà

• Điều khiển điều hòa, bình nước nóng lạnh,…

• Theo dõi nhà từ xa và cảnh báo nếu có dấu hiệu lạ

Ô tô điện kết nối với nhà thông minh mang lại cho người dùng cuộc sống tiện nghi, giúp chủ nhà giảm bớt công việc phải làm, tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn cài đặt ứng dụng Rogo SmartHome trên xe điện VinFast VF 8

Ứng dụng Rogo SmartHome trên xe cho phép người dùng điều khiển tương tác với thiết bị trong gia đình thông qua trợ lý ảo VinFast và trên màn hình điều khiển trung tâm. Thông qua ứng dụng này, người dùng có thể quản lý và điều khiển lý các thiết bị gia dụng mọi lúc mọi nơi.

Để cài đặt ứng dụng trên ô tô điện VF 8, người dùng thực hiện các bước sau:

Bước 1: Tải ứng dụng FPT Life từ CH Play hoặc App Store về điện thoại di động và đăng nhập.
Bước 2: Người dùng nhập mã code từ tài khoản FPT Life trên điện thoại (mục Mã đăng nhập trong mục Tài khoản) vào ứng dụng Rogo Smart Home trên xe VF 8 để đăng nhập.
Bước 3: Các cài đặt trên điện thoại sẽ được cập nhật vào ứng dụng trên xe.
Sau khi hoàn tất cài đặt ứng dụng Rogo SmartHome, người dùng có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị trong nhà FPT Smart Home bằng giọng nói thông qua Trợ lý ảo VinFast hoặc thao tác qua màn hình cảm ứng trên xe.

Ứng dụng Rogo SmartHome được tích hợp sẵn trên xe điện VinFast VF 8, hỗ trợ người dùng điều khiển các thiết bị gia dụng

Việc tích hợp thành công ứng dụng điều khiển nhà thông minh trên xe điện thông minh VinFast VF 8 của FPT Smart Home từ quý 4.2022, là cột mốc ghi dấu ấn lớn trên hành trình xây dựng thành phố thông minh của FPT Smart Home, đồng thời cũng mang đến những trải nghiệm lý thú cho khách hàng khi được điều khiển ngôi nhà của mình trực tiếp trên xe ô tô điện.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Khám phá thêm