Mô hình quán cafe thông minh và lợi ích bất ngờ trong thời đại số!

Bạn đang có ý định khởi nghiệp với một quán cafe? Hay bạn đang sở hữu một quán cafe nhưng xung quanh lại có quá nhiều đối thủ? Mô hình quán cafe thông minh sẽ là một giải pháp giúp tăng lợi thế cạnh tranh cũng như tối ưu chi phí vận hành cho doanh nghiệp của bạn.
Chia sẻ bài viết này

Bạn đang có ý định khởi nghiệp với một quán cafe? Hay bạn đang sở hữu một quán cafe nhưng xung quanh lại có quá nhiều đối thủ? Mô hình quán cafe thông minh sẽ là một giải pháp giúp tăng lợi thế cạnh tranh cũng như tối ưu chi phí vận hành cho doanh nghiệp của bạn.

Quán cafe thông minh là gì?

Quán cafe thông minh là kiểu quán được lắp đặt các thiết bị điện, điện tử có thể được điều khiển hoặc tự động hoá hoặc bán tự động. Thay thế con người trong thực hiện một hoặc một số thao tác quản lý, điều khiển. Hệ thống điện tử này giao tiếp với người dùng thông qua bảng điện tử đặt trong nhà, ứng dụng trên điện thoại di động, máy tính bảng hoặc một giao diện web.

Lợi ích chủ quán nhận được khi chuyển đổi quán cafe thông minh

Tùy vào nhu cầu, thiết bị thông minh mà bạn sử dụng cho quán cà phê của mình bạn sẽ nhận lại những lợi ích khác nhau. Nếu bạn sử dụng đa dạng các gói giải pháp bạn sẽ nhận được nhiều lợi ích nhất. Sau đây sẽ là một vài lợi ích cơ bản bạn sẽ nhận được cho mô hình quán cafe thông minh.

Tối ưu an ninh, an toàn với camera thông minh

Đa số các quán cafe trên thị trường đều sử dụng camera an ninh nhằm tăng thêm tính an toàn và bảo vệ tài sản cho khách hàng cũng như quán. Tuy nhiên những chiếc camera an ninh đó có đảm bảo được sự an ninh? Vấn đề của các loại camera an ninh trên thị trường là chỉ có thể xem lại khi đã có mất mát xảy ra hoặc không thì phải có đội ngũ nhân viên giám sát camera để phát hiện ra nguy hiểm.

Camera thông minh sử dụng trong mô hình quán cafe thông minh

Tuy nhiên với camera AI sử dụng trong hệ thống quán cafe thông minh bạn sẽ không cần đội ngũ giám sát vì camera sẽ tự động phát hiện các tình huống nguy hiểm và đưa ra cảnh báo thông qua điện thoại hoặc thông qua hệ thống chiếu sáng.

Hỗ trợ giám sát từ xa thông qua điện thoại

Các thiết bị điện thông minh với chức năng chính là điều khiển các hoạt động từ xa hoặc theo một thời gian biểu cụ thể. Khi lắp đặt mô hình quán cà phê sẽ giúp cho người dùng điều khiển các thiết bị điện thông minh và tiện lợi. Thay vì phải mất thời gian chạy xe đến mở khóa cửa cho nhân viên, khởi động hệ thống điện. Giờ đây bạn có thể thực hiện mọi thứ chỉ bằng smarthome qua điện thoại.

Bên cạnh đó, smarthome còn giúp bạn kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh và làm việc của nhân viên. Nhờ vào hệ thống camera và giám sát an ninh thông minh, cảm biến cửa bạn hoàn toàn có thể biết được lượt khách ra vào mỗi ngày từ đó đưa ra các chương trình, chính sách khuyến mãi hợp lý.

Tiết kiệm chi phí điện mỗi tháng

Nếu hóa đơn tiền điện cuối tháng làm bạn đau đầu vậy tại sao không thử sử dụng mô hình quán cafe thông minh? Nhân viên quên tắt đèn khi ra về; quên rút điện các thiết bị không sử dụng; ngắt hệ thống máy lạnh ở những khu vực không có khách,..v.v. Chỉ cần khắc phục các lý do trên, sẽ tiết kiệm được kha khá tiền điện mỗi tháng.

Mà tất cả những vấn đề này đều có thể giải quyết một cách dễ dàng khi sử dụng các thiết bị điện thông minh như: đèn thông minh, camera thông minh, cảm biến cửa,… Số tiền tiết kiệm được bạn hoàn toàn có thể sử dụng cho các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng đồng thời tăng lợi thế cạnh tranh trong khu vực.

Một số gói gói giải pháp chuyển đổi cafe thông minh tại IOT Smart Life

Tùy vào mô hình, diện tích cũng như ngân sách thì mỗi quán sẽ có mỗi chi phí khác nhau. Vì vậy để dễ hình dung hơn mời các bạn tham khảo các gói chuyển đổi dành cho mô hình quán cafe thông minh tại IOT Smart Life như sau:

Gói Standar – Giải pháp chuyển đổi thông cho quán cafe nhỏ

Giải pháp chiếu sáng thông minh sẽ chuyển đổi mô hình cafe truyền thốngcủa bạn thành quán cafe thông minh với khả năng điều khiển thông minh, linh hoạt từ đó mang lại sự tiện lợi, tiện nghi cho người sử dụng. Bạn có thể điều khiển chiếu sáng thông minh bằng App qua điện thoại thông minh hoặc bằng giọng nói thông qua loa thông minh FPT Play Box S. Ngoài ra bạn còn có thể giám sát được trạng thái hoạt động các thiết bị điện trong nhà bạn mọi lúc mọi nơi giúp tiết kiệm chi phí sử dụng điện một cách hiệu quả.

Phù hợp cho mô hình quán cafe nhỏ có sức chứa dưới 30 người.

Hiện “Gói Standar – Giải pháp chiếu sáng thông minh” đang được giảm giá từ 19,520,000 đồng xuống chỉ còn 18,299,999 đồng

Gói Deluxe- Giải pháp chuyển đổi thông cho quán cafe vừa

Tương tự như gói Standar, Gói Deluxe cung cấp các tính năng như điều khiểu qua App, giọng nói thông qua loa thông minh phù hợp với mô hình quán cafe vừa có sức chứa từa 50 người trở lên. Bên cạnh đó Gói Deluxe còn cung cấp đa dạng các kênh giải trí như::Vieon, FPT Play, K+,… để bạn và khách hàng có thể hòa mình vào các giải bóng đá lớn như: World Cup, ngoại hạng Anh,…

Hiện “Gói Deluxe- Giải pháp chuyển đổi thông cho quán cafe vừa” đang được giảm giá từ 25,430,000 đồng xuống chỉ còn 23,899,999 đồng

Gói Professional – Gói giải pháp toàn diện từ A – Z

Gói Professional cung cấp người dùng những tính năng tự động hóa theo kịch bản, ngữ cảnh được thiết lập sẵn như: mở cửa sáng đèn, tự động tắt các thiết bị điện khi ra khỏi quán, thiết lập ngữ cảnh hay lập lịch đóng mở rèm vào những giờ nhất định trong ngày,… Bên cạnh đó Gói Professional còn cung cấp giải pháp an ninh toàn diện cho quán của bạn giúp phòng tránh những nguy hiểm không mong muốn.

Hiện “Gói Professional – Gói giải pháp toàn diện từ A – Z” đang được giảm giá từ 40,110,000 đồng xuống chỉ còn 36,899,999 đồng

Tổng kết

Tóm lại, mô hình quán cafe thông minh sẽ là nước đi khôn ngoan trong thời buổi ngày càng nhiều quán cafe xuất hiện trên thị trường. Với những lợi ích về quản lý, an ninh, tối ưu chi phí thì đây là mô hình không thể bỏ qua cho những ai có dự định mở quán cafe hoặc kể cả những ai đang kinh doanh. Mô hình quán cafe thông minh sẽ mang đến cho bạn những lợi ích bất ngờ vì vậy hãy liên lạc với chúng tôi đễ được tư vấn và báo

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Khám phá thêm