Giải pháp tăng cường an ninh toàn diện với nhà thông minh

Chia sẻ bài viết này

Nhà thông minh không chỉ mang đến một cuộc sống hiện đại mà còn đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau như: một vị bác sĩ giám sát sức khỏe, một người giúp việc chăm chỉ hay một người bảo vệ giám sát an ninh toàn diện cho ngôi nhà của bạn.

Thời gian gần đây trên báo chí xuất hiện nhiều vụ đột nhập trộm, cướp thậm chí khi bị phát hiện những kẻ đột nhập sẵn sàng ra tay với chủ nhà. Đặc biệt là sau giải bóng đá lớn nhất hành tinh và cận kề dịp tết nguyên đán 2023 thì tình hình an ninh sẽ phức tạp hơn bao giờ hết. Vậy bạn sẽ làm gì để bảo vệ ngôi nhà và những thành viên trong gia đình bạn? Thuê bảo vệ là một cách, tuy nhiên cách này vừa tốn kém lại không thể bảo vệ bạn 24/24. Hôm nay IOT Smart Life sẽ chỉ cho bạn cách đầu tư một lần xài mãi mãi với hệ thống an ninh toàn diện.

Giám sát, điều khiển toàn diện

Hệ thống an ninh toàn diện của nhà thông minh được liên kết bởi nhiều thiết bị như: cảm biến cửa, cảm biến chuyển động, camera thông minh,… một cách đồng bộ nhờ kết nốt internet. Vì vậy gia chủ có thể giám sát và điều khiển mọi lúc mọi nơi thông qua các thiết bị như: điện thoại thông minh, máy tính bảng, laptop,…

Người bảo vệ an ninh toàn diện cho ngôi nhà của bạn

Thử làm một phép tính đơn giản nếu bạn thuê một người bảo vệ với mức lương 6 triệu/tháng thì một năm bạn phải tốn đến 72 triệu cho an ninh của gia đình bạn nhưng lại chỉ được bảo vệ từ 8-12 tiếng/ngày. Tuy nhiên chỉ với một nữa số tiền đó bạn hoàn toàn có thể lựa chọ giải pháp an ninh toàn diện hoạt động 24/24 thậm chí từ năm này qua năm khác mà không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Bạn sẽ không còn lo sợ phải “tiếp đón” những “vị khách không mời” hay hoang mang với những nguy cơ cháy nổ bất ngờ. Hệ thống giám sát an ninh của nhà thông minh sẽ bảo vệ toàn diện ngôi nhà bạn cả trong lẫn ngoài và mang đến một không gian an toàn lý tưởng cho mọi người trong gia đình.

Bảo vệ bên ngoài

Door Bell (Chuông cửa thông minh): Giúp bạn nhận diện và nói chuyện với người vừa bấm chuông ngay trong nhà, nhờ đó bạn có tránh đối mặt với những vị khách lạ.

Camera thông minh: Là hệ thống an ninh giám sát ghi nhận mọi hình ảnh đang diễn ra trong và ngoài ngôi nhà, cho phép bạn có thể giám sát tình hình ở mọi nơi đặt camera mọi lúc mọi nơi. Vì vậy, dù đang công tác xa nhưng chỉ cần thông qua smartphone, laptop,… bạn hoàn toàn có thể giám sát an ninh của ngôi nhà bạn. Đồng thời camera an ninh cho phép thiết lập vùng cấm nếu bất kỳ ai xuất hiện trong khu vực sẽ được cảnh báo đến điện thoại của bạn ngay lập tức.

Cảm biến cửa: Cho phép bạn kiểm tra trạng thái cửa mở hoặc đóng đồng thời báo động khi cửa bị cạy, mở trái phép hay kính bị vỡ.

Với các thiết bị này khi phát hiện “khách không mời” hệ thống an ninh toàn diện của nhà thông minh sẽ gửi thông báo đến các thiết bị của bạn đồng thời bật các cảnh báo như: đèn thông minh trong nhà tự động bật sáng, còi hú ở mức khẩn cấp, tin nhắn cảnh báo đến gia chủ và công an gần nhất.

Bảo vệ bên trong

Rò rỉ gas và cháy nổ hay chập điện luôn là những nguy cơ tiềm ẩn luôn rình rập trong bếp của mọi nhà. Nhưng với hệ thống an ninh sở hữu cảm biến khí gas, cảm biến nhiệt và hệ thống cảnh báo lửa bạn sẽ luôn được cảnh báo lập tức ngay khi có những sự cố cháy nổ diễn ra trong bếp của bạn. Nhờ đó, bạn có thể giám sát an ninh và giải quyết mọi sự cố ngay từ xa. Hơn nữa, nếu bạn gặp trở ngại trong việc nhận tin cảnh báo thì với các hệ thống an ninh tự động như: hệ thống tự động phun nước, bột dập lửa; tự động ngắt điện toàn nhà tránh chập cháy lan truyền, hệ thống tự động ngắt gas sẽ giúp bảo vệ ngôi nhà bạn.

Việc trang bị nhà thông minh không phải là một việc làm xa xỉ. Đây là một việc làm cần thiết để mọi người thân trong gia đình bạn luôn được sống trong một môi trường an toàn trong thời đại số ngày nay.

Subscribe To Our Newsletter

Get updates and learn from the best

Khám phá thêm